Cách phân biệt tổ yến sào thật và tổ yến sào giả

Với tổ yến thô, người ta trộn thêm rau câu, mủ trôm để làm giả. Tuy nhiên, cách này khó thực hiện được với tổ yến tinh chế. Do người tiêu dùng rất dễ nhận biết sợi yến thật với giả khi ngâm nước và chưng nấu. Vậy người ta tạo ra tổ yến tinh chế giả như thế nào?

Người bán được lợi gì?
Yến qua tinh chế, trước khi sấy khô sẽ nhúng vào 1 lớp dung dịch phụ gia. Khi khô lại, chúng tạo thành lớp màng bao bên ngoài các sợi yến. Vì thế, sợi yến sẽ to hơn và đẹp mắt hơn.
Sợi yến được bao phủ thêm lớp đường khiến sợi yến dai hơn và không bở khi nấu. Do khi nấu, sợi yến hút lớp đường bên ngoài vào, giúp các sợi yến kém chất lượng không bị tan ra. Nhiều khách hàng bị lầm tưởng về chất lượng thực sự của yến.
Tổ yến tinh chế phủ thêm phụ gia sẽ tăng trọng lượng thêm 20-40%. 100gr tổ yến thô chỉ tinh chế được khoảng 84g – 90g yến sạch. Nếu phủ thêm phụ gia, trọng lượng sẽ tăng lên thành 100gr – 130gr. Và tất nhiên, lời thu về sẽ nhiều hơn. Do người tiêu dùng phải bỏ ra mức tiền cao hơn giá trị thực.Nhận biết tổ yến tinh chế giả như thế nào?Cách thứ nhất: Kiểm tra bên ngoài và nếm thử
Kiểm tra sơ bộ:Yến tinh chế nguyên chất: cầm lên thấy hơi giòn, dễ vỡ, không dẻo (dù có để lâu trong không khí). Bạn sẽ cảm giác chỉ cần bẻ nhẹ miếng yến sẽ gãy ngay.
Yến tinh chế kém chất lượng: cầm lên thấy cứng, cảm giác khó bể (do lớp phụ gia ngoài). Hoặc bạn có thể thấy giòn vì tổ yến đó đã được sấy nóng trước đó 1-2 ngày. Tuy nhiên, nếu để lâu ngoài không khí, tổ yến sẽ trở nên dẻo.

Kiểm tra phụ gia:Muối và đường: bẻ đôi tổ yến, thử 1 miếng lớn (bằng 1 đốt ngón út) ở phần ruột trong và vỏ ngoài. Không nên chỉ thử 1 sợi yến nhỏ hay nếm một chút lớp ngoài, rất khó cảm nhận được vị mặn- ngọt. Nếu tổ yến là thật sẽ có vị nhạt, không mặn không ngọt.
Chất kết dính: không thể thử bằng vị giác. Yến giả cầm lên thấy cứng, khó bể hay dẻo khi để lâu trong hộp đựng. Nếu để bên ngoài 5 – 7 ngày, tổ yến có hiện tượng mềm, dẻo, “yểu”. Yến nguyên chất sẽ giòn và dễ vỡ.Cách thứ hai: Ngâm nước và chưng yến (không chưng đường phèn)
Tổ yến thật khi ngâm nước 10p – 15p, sợi yến sẽ nở ra gấp 2 – 3 lần. Yến chưng xong, sợi yến sẽ nở ra gấp 4 – 5 lần. Khi tiến hành chưng cách thủy tổ yến trong 15p – 20 phút


Đối với loại nguyên chất: có 2 trường hợp: Sợi yến bị ngâm lâu trong nước hay dầu ăn khi làm sạch: ăn cảm giác nhão và bở. Sợi yến ít ngâm nước (dưới 10 phút) trong quá trình làm sạch: sợi yến nở to, nhưng không nhão hay bở.
Đối với loại kém chất lượng, có thêm phụ gia: Sau khi sôi, yến chỉ nở to ra gấp 2 lần. Khi ăn có cảm giác sừng sực hoặc bở.


✔Hộp yến thiết kế sang trọng thích hợp làm quà biếu
✔Yến sào Én Việt trực tiếp KHAI THÁC & SẢN XUẤT
✔GIẤY CHỨNG NHẬN ISO 22000, GIẤY ATVSTP
✔Sử dụng nguồn nước tinh khiết để sơ chế, chế biến sản phẩm
✔Không độn, không chất phụ gia, chất bảo quản
✔Cam kết hoàn tiền 200% nếu yến giả


MUA HÀNG TRỰC TIẾP ( SỈ & LẺ) :
1. HỒ CHÍ MINH : 16B Sông Đà, Phường 2, Tân Bình
2. HÀ NỘI : Lô 60 tập thể chỉnh hình, đường Trung Kính, P.Yên Hòa, Q. Cầu Giấy
3. ĐÀ NẴNG : 428 Điện Biên Phủ, P. Thanh Khê Đông, Q. Thanh Khê.
MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
Hotline : 0888.70.70.70
Website : http://yensaoenviet.com.vn/
facebook : fb.com/yensaoenviet